Hội nghị sơ kết phần mềm tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021

Ngày 20/04/2021, 09:49
Ngày 16 tháng 4 năm 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ô Môn phối hợp với VNPT thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết phần mềm tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021.

Thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy-học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025” ban hành kèm theo Quyết định số 117/QĐ-TTg ngày 25/01/2017 của Chính phủ.

Thực hiện kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 06 tháng 2 năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về việc ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước thành phố cần Thơ năm 2020;

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ. Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với VNPT thành phố Cần Thơ triển khai thực hiện phần nềm tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6 trên địa bàn quận Ô Môn.

Ngày 16 tháng 4 năm 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ô Môn phối hợp với VNPT thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết phần mềm tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021. Đến dự Hội nghị  có Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Gáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Trưởng phòng Giáo dục trung học Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ. Về phía lãnh đạo VNPT thành phố cần Thơ có Ông Kim Hồng Vi Phúc, Phó Giám đốc VNPT thành phố Cần Thơ, cùng các đ/c trưởng, phó các phòng chức năng VNPT thành phố Cần Thơ. Đại diện lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường THPT, THCS, TH trong quận Ô Môn cùng tham dự. Hội nghị đã đánh giá cao kết quả của phần mềm mang lại như:

Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo: Quản lý quá trình tuyển sinh chặt chẽ, liền mạch từ lúc thông báo tuyển sinh đến lúc công bố kết quả tuyển sinh, dễ dàng phát hiện và xử lý ngay khi có sự cố xảy ra. Với các chức năng: phân địa bàn xét tuyển, xét tuyển tự động; kết quả nhanh, chính xác, giảm khối lượng công việc và tiết kiệm thời gian.

Đối Với các Trường Tiểu học, Trung học cơ sở: Với chức năng quản lý học sinh, cập nhật hồ sơ trên hệ thống, chuyển tiếp hồ sơ từ trường Mầm non lên Tiểu học và từ Trường Tiểu học lên THCS theo địa bàn tuyển sinh: Giúp đơn giản hóa công tác quản lý hồ sơ học sinh, tránh sai sót, giảm chi phí. Việc quản lý tổ chức xét tuyển được tự động hóa nhanh, gọn, chính xác, tiết kiệm thời gian và nhân lực. Tích hợp thống kê, báo cáo: Giúp lấy số liệu nhanh chóng, chính xác.

Đối với phụ huynh học sinh và học sinh: Giảm bớt việc đi lại, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh trong quá trình đăng ký tuyển sinh Xem thông tin hồ sơ và liên hệ chỉnh sửa kịp thời nếu có sai sót. Tra cứu kết quả tuyển sinh nhanh chóng thông qua việc tra cứu online.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ô Môn tiếp tục thực hiện phần mềm tuyển sinh lớp 1, lớp 6 ở năm học 2021-2022./.