Chi tiết tin
Quay lại

Lễ Tổng Kết hội thi Giáo viên dạy giỏi môn giáo dục quốc phòng - an ninh THPT cấp thành phố lần thứ 2 năm 2016

Ngày 14/06/2016, 16:52
Sau 4 ngày diễn ra Hội thi Giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN Trung học phổ thông cấp thành phố lần thứ 2, năm 2016 (từ 25/4 đến 28/4/2016), vào sáng ngày 28/4/2016, tại Hội trường Trường Quân sự thành phố Cần Thơ, Ban Tổ chức đã tiến hành tổng kết Hội thi.

Qua báo cáo tổng kết, thay mặt Ban Tổ chức, ông Nguyễn Phúc Tăng, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã nêu bật những mặt mạnh của Hội thi như:

- Sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo Sở GD&ĐT về công tác chuẩn bị hội thi, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hội thi diễn ra thành công;

- Sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở GD&ĐT và Lãnh đạo trường Quân sự thành phố Cần Thơ; công tác cổ động cho thi đấu được triển khai tốt, có băng cờ, khẩu hiệu tạo nên khung cảnh rực rỡ, vui tươi phấn khởi.

- Ban Giám khảo các nội dung thi đã khắc phục mọi khó khăn nghiên cứu tài liệu, điều lệ và làm tốt mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, sân bãi cho phần thực hành; điều hành chấm thi nghiêm túc, chặt chẽ; trung thực khách quan, chính xác và đúng quy định, bảo đảm tuyệt đối an toàn khi thí sinh tham gia các nội dung thi.

- Lãnh đạo các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học đã quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện tốt kế hoạch hội thi, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các thầy, cô tham gia thi đấu đạt chất lượng cao.

- Học sinh trường THPT Lưu Hữu Phước với tinh thần chịu khó, không ngại thời tiết nắng nóng tham gia phục vụ giáo viên dự thi đã góp phần không nhỏ vào thành công của Hội thi.

Các thầy, cô giáo là thí sinh tham gia với tinh thần quyết tâm cao, tích cực chịu khó nghiên cứu, chuẩn bị rất chu đáo các bài thực hành, không ngại khó khăn đã hoàn thành các nội dung thi với nỗ lực phấn đấu cao nhất. Nổi bật ở nội dung thi sáng kiến kinh nghiệm và đồ dùng dạy học có thầy Trần Hữu Nhân thuộc đơn vị THPT Giai Xuân đạt điểm tuyệt đối 10/10; nội dung thi giảng thực hành có cô Trương Thị Thúy THPT Giai Xuân đạt 19/20 điểm; nội dung giảng dạy lí thuyết có thầy Lê Minh Lương thuộc đơn vị THCS&THPT Thạnh Thắng đạt 18,5/20 điểm; thi viết nhận thức có thầy Ngô Quang Vinh thuộc đơn vị THPT Bùi Hữu Nghĩa và thầy Trần Phi Hải thuộc đơn vị THPT Thới Long đạt 9,0/10 điểm; ở nội dung bắn đạn thật  súng tiểu liên AK có thầy Bùi Văn Đình thuộc đơn vị THPT Thạnh Thắng bắn 5 viên đạt 47/50 điểm và cô Huỳnh Thị Kim Thạch thuộc đơn vị THPT Trung An đạt 43/50 điểm; thí sinh có điểm cao nhất đạt 49,5/55 điểm.

Kết quả Hội thi: có 25/32 giáo viên tham gia dự thi đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN cấp thành phố năm 2016. Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 3 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 03 Giải Khuyến khích cho các thầy cô giáo đạt giải theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Nhận xét chung của Ban Tổ chức, qua Hội thi nhiều giáo viên đã tiếp thu và trau dồi thêm được những kĩ năng về lĩnh vực chuyên môn phục vụ cho công tác giảng dạy; qua đó Ban Tổ chức cũng nhìn nhận, đánh giá được những mặt làm được và chưa làm được trên cơ sở có hướng lãnh đạo, chỉ đạo đội ngũ giáo viên làm công tác giảng dạy môn GDQP-AN ở các trường THPT trên địa bàn thành phố nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy trong thời gian tới.

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhiệt liệt chúc mừng sự thành công của Hội thi, hoan nghênh các cá nhân đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nội dung thi theo tiêu chuẩn chung của Hội thi. Từ thành tích này, ông Võ Minh Lợi đề nghị từng cá nhân giáo viên tiếp tục phát huy hơn nữa trong thực tế giảng dạy tại đơn vị để ngày nâng cao chất lượng dạy và học môn GDQPAN, góp phần vào việc cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về quốc phòng an ninh, tạo điều kiện tốt nhất để các em tự tin hơn trong rèn luyện, học tập và trau dồi đạo đức tác phong.

Buổi Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi môn GDQPAN trung học phổ thông cấp thành phố lần 2, năm 2016 kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi và trang trọng. Kết quả đạt được qua Hội thi đã ghi nhận sự thành công của Ban Tổ chức trong việc vừa tạo ra được một hoạt động hết sức bổ ích đối với giáo viên phụ trách giảng dạy bộ môn GDQPAN, lại vừa đồng thời đáp ứng theo yêu cầu của ngành Giáo dục về công tác giảng dạy bộ môn GDQPAN trong nhà trưởng phổ thông hiện nay. 

 

Admin