Chi tiết tin
Quay lại

An toàn khi tham gia giao thông

Ngày 16/03/2018, 10:00
Chúng ta đang sống trong những năm đầu của thế kỷ 21 Đất Nước đã, đang và sẽ chứng kiến biết bao biến động đổi thay nhưng không có một sự kiện nào làm chấn động lương tri con người bằng những vụ tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra trong những năm gần đây.

            

(Đại diện phía nhà trường Thầy: Nguyễn Văn Em, nhận và tặng nón bảo hiểm cho các em)      Như chúng ta đã biết tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu những con người, đe dọa sự bình yên trong mỗi một gia đình, biết bao đau thương khi chúng ta phải chứng kiến cảnh vợ mất chồng, mẹ mất con trong nỗi xót xa tai nạn. Nguyên nhân đâu biết bao con người phải rơi vào tình cảnh như vậy? Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những tai nạn thương tâm, trong đó phải kể đến những hành vi sai phạm hay nói đúng hơnnhững biểu hiện thiếu văn hóa của một số đối tượng khi tham gia giao thông. Lạng lách, đánh võng, chở quá tải, phóng nhanh vượt ẩu, tất cả những hành vi này đều được xem thiếu văn hóa khi tham gia giao thông. Hiểu được những mất mát và đau thương ấy chiều (07/3/2018) đại diện Công ty Honda Hồng Đức 4 (Địa chỉ 969/6 đường 26/3, khu vực 4, P. Châu Văn Liêm, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ) đã phối hợp với nhà trường giao lưu với giáo viên, học sinh về việc hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách; ngồi an toàn trên xe máy, xe đạp và nhận biết biển báo hiệu đường bộ.

(Các em tham gia trả lời câu hỏi về kiến thức giao thông)      Đến với buổi giao lưu Công ty Honda Hồng Đức 4 đã tặng 20 nón cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra các em còn được giao lưu tham gia các trò chơi có thưởng, các em rất vui và háo hức góp phần cho buổi giao lưu thêm sinh động.

       Giới trẻ hiện nay đặc biệthọc sinh, sinh viên tương lai của đất nước hiểu biết của các em còn hạn chế, các em thiếu hiểu biết an toàn giao thông vi phạm về luật giao thông đường bộ hiện nay một con số không nhỏ. Ở lứa tuổi các em là học sinh tiểu học giáo dục cho các em là một việc làm hết sức cần thiết.

    Nhà trường nơi các em có thể hoàn thiện mình,nơi các em có thể tiếp thu những kiến thức chúng ta cần mong đợi. Chính thếnhà trường vai trò trong việc làm thay đổi nhận thức cho các em về những vấn đề này.

Trường tiểu học Phan Bội Châu