Chi tiết tin
Quay lại

Cần Thơ: Lãnh đạo Sở GD&ĐT gửi tâm thư đến thầy cô giáo và HS phòng chống dịch Covid-19

Ngày 04/03/2020, 09:59
GD&TĐ - Trước ngày học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19, bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ gửi tâm thư đến cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, học viên các trường THPT, trường phổ thông nhiều cấp học, các Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn.

           Nội dung bức thư như sau:

Trong thời gian qua, theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, Ngành GD&ĐT thành phố Cần Thơ với tinh thần chủ động, bình tĩnh và đồng bộ đã triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 một cách có hiệu quả.

         Qua công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, Sở GD&ĐT ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, ý thức trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục trực thuộc đã phối hợp với các ngành chức năng trong việc thực hiện các nhiệm vụ một cách chủ động, kịp thời, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế ở đơn vị và địa phương.

          Với tinh thần đoàn kết và quyết tâm hành động, đội ngũ cán bộ quản lý, thầy giáo, cô giáo không chỉ làm tốt công tác vệ sinh trường, lớp mà còn tổ chức tốt việc hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức tại nhà, tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của cha mẹ học sinh trong thời gian các em nghỉ học phòng chống dịch Covid-19.

          Thầy cô giáo thân mến!

        Thời điểm hiện tại, chúng ta tiếp tục công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhưng phải đảm bảo Kế hoạch năm học đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Ngày 28 tháng 02 năm 2020, Sở GD&ĐT có Công văn số 508/SGĐT-CTTT về việc cho học sinh, học viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ học và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nội dung Công văn nêu rõ: “Đối với trẻ mầm non, học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15 tháng 3 năm 2020. Học sinh trung học phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày 2 tháng 3 năm 2020”.

            Tuy nhiên, trước tình hình thực tế dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở một số nước, Sở GD&ĐT mong muốn rằng các cán bộ quản lý, thầy giáo, cô giáo ở các cơ sở giáo dục tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động, ý thức trách nhiệm và tinh thần đoàn kết trong việc tìm những giải pháp sáng tạo để tổ chức hoạt động dạy và học tại trường đảm bảo chất lượng đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, tạo sự an tâm, tin tưởng đối với cha mẹ học sinh.

              Các em học sinh yêu quý!

            Các em đã trải qua một kỳ nghỉ học dài ngày có lẽ cũng rất nhớ trường, lớp, thầy cô và bạn bè. Mặc dù trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch, các em vẫn được nhà trường tổ chức ôn tập bằng nhiều hình thức trực tuyến dưới sự hướng dẫn tận tâm của thầy cô, sự quan tâm, chăm sóc và quản lý chặt chẽ của cha mẹ khi các em được học tập tại nhà. Chính sự nỗ lực của bản thân của từng em, sự tận tụy của thầy cô, sự đồng tình và ủng hộ của cha mẹ học sinh, việc học tập tại nhà trong thời gian qua đã mang lại hiệu quả rất đáng được trân trọng.

            Song, việc trở lại trường để tiếp tục học tập sẽ hiệu quả hơn vì các em không chỉ cần kiến thức mà còn cần rèn luyện, trau dồi những kỹ năng khác để phát triển toàn diện năng lực của bản thân. Điều đó chỉ có thể thực hiện một cách tốt nhất khi các em có điều kiện trao đổi trực tiếp với thầy cô và bạn bè của mình trong môi trường giáo dục.

            Tuy nhiên với bối cảnh hiện nay, trong thời gian trở lại trường, ngoài việc tích cực học tập, các em cần chú ý giữ gìn sức khỏe, tuân thủ đúng quy trình hướng dẫn của y tế trong việc thực hiện vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19, chủ động rèn luyện thể lực để nâng cao sức đề kháng cơ thể, theo dõi sức khỏe bản thân và hãy tự giác thông tin với thầy cô và cha mẹ khi có những biểu hiện bất thường về sức khỏe để được giúp đỡ kịp thời.

            Cô tin tưởng rằng, các em học sinh, học viên cùng với quý thầy cô của thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm và đồng bộ các ý kiến chỉ đạo, các biện pháp quản lý và kiểm soát phòng, chống dịch tại trường học, đặc biệt cần giữ vững tinh thần phòng chống dịch Covid-19 là phải bình tĩnh, không quá lo lắng, hoang mang nhưng cũng tuyệt đối không được chủ quan, coi thường; phải thực hiện đúng yêu cầu của ngành y tế trong phòng chống dịch; nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đến cộng đồng xã hội.

            Thân ái!

Nguồn: giaoducthoidai.vn