Chi tiết tin
Quay lại

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP “CẶP LÁ YÊU THƯƠNG” TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Ngày 14/06/2016, 16:27
là dự án thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 phối hợp thực hiện cùng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội. Đây là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong đó trọng tâm là các em học sinh nghèo.

Dự án được thực hiện lần lượt tại 63 tỉnh, thành trong nước. Ở mỗi tỉnh, thành, Ban tổ chức sẽ tìm ra một nhân vật hay đại diện một gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần sự trợ giúp. Từ đó, thông qua dự án, mỗi hoàn cảnh sẽ được kêu gọi để từng nhà hảo tâm hỗ trợ với số tiền tối thiểu là 200.000 đồng/tháng. Số tiền này sẽ được chuyển tới các nhân vật kém may mắn thông qua đơn vị trung gian là Ngân hàng Chính sách xã hội.

Vào sáng ngày 05/6/2016 tại Công viên Sông Hậu thành phố Cần Thơ, Chương trình Cặp lá yêu thương đã được thực hiện từ khung chương trình phát lúc 11g của đài VTV1 với sự tham dự đông đảo của các đại biểu đến từ các Sở ban ngành đoàn thể Trung ương và địa phương cùng đông đảo nhân dân, phụ huynh và hơn 200 học sinh thuộc đủ các lứa tuổi đến từ các trường phổ thông thuộc địa bàn 9 quận/huyện thành phố Cần Thơ.

Nội dung chương trình diễn ra ngắn gọn chỉ khoảng hơn 30 phút nhưng đã đem đến cho các đại biểu, phụ huynh, bà con nhân dân và các em học sinh dự xem nhiều cảm xúc trước cảnh đời hết sức bất hạnh ở các em học sinh thuộc các bậc học phổ thông tại thành phố Cần Thơ. Qua các clip trình chiếu, các đoạn phỏng vấn, chia sẻ giữa anh chị phóng viên cùng các em học sinh, người xem hết sức xúc động trước những cảnh đời bất hạnh, trước những khao khát, mơ ước quá đỗi đơn sơ và bình thường ở những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, như lời các em thổ lộ hết sức mộc mạc, thật thà: “con chỉ xin nhà trường cho con được đi học, lớn lên con sẽ làm để trả tiền lại cho nhà trường!”, “con sẽ cố gắng trong học tập để lớn lên làm việc nuôi lại ông bà!”,…

Nhiều bà con nhân dân và phụ huynh theo dõi chương trình đã không nén được cảm xúc thông qua những giọt nước mắt đầy cảm thông và chia sẻ. Tại sân khấu của chương trình phát trực tiếp đã có nhiều đại diện các tấm lòng thiện nguyện gửi quà tặng, sách vở đến các em học sinh nhằm giúp những cảnh đời bất hạnh, cơ cực vơi bớt đi những khó khăn, nhọc nhằn, đồng thời mang niềm tin đến cho các em học sinh trên bước đường còn nhiều gian truân, vất vả ở hướng tới.

Chương trình khép lại, tuy vẻn vẹn khoảng thời gian ngắn nhưng đã mang lại cho mọi người những cung bậc cảm xúc khác nhau: đó là sự quý mến trân trọng những tấm lòng thiện nguyện, thơm thảo, và đó còn là những xót xa, cảm thông với nhiều những cảnh đời thương tâm bất hạnh vẫn còn hiện hữu quanh ta trong cuộc sống hôm nay. Chương trình diễn ra trong thời điểm của ánh nắng trưa gay gắt song mọi người đều cảm thấy vô cùng ấm áp trước tình người đầy yêu thương và chia sẻ!

Hình ảnh tại Chương trình "Cặp lá yêu thương"

admin