Chi tiết tin
Quay lại

Hành trình "Về nguồn" tham quan các di tích lịch sử văn hóa tại Cần Thơ

Ngày 01/03/2018, 08:30
Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam Nam 3/2 và giúp các em học sinh ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc nói chung và của người dân Cần Thơ nói riêng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, được sự thống nhất của Phòng Giáo dục và Đào tạo quạn Ô Môn và sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh, ngày 27/01/2018, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã tổ chức chuyến đi "Về nguồn" cho cán bộ - giáo viên - nhân viên và học sinh đi tham quan các khu di tích lịch sử văn hóa tại thành phố Cần Thơ.

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam Nam 3/2 và giúp các em học sinh ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc nói chung và của người dân Cần Thơ nói riêng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, được sự thống nhất của Phòng Giáo dục và Đào tạo quạn Ô Môn và sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh, ngày 27/01/2018, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã tổ chức chuyến đi "Về nguồn" cho cán bộ - giáo viên - nhân viên và học sinh đi tham quan các khu di tích lịch sử văn hóa tại thành phố Cần Thơ. Đây cũng là hoạt động thiết thực giáo dục truyền thống và di sản văn hóa trong học năm học 2017-2018 do Phòng Văn hóa và Thông tin cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ô Môn phối hợp chỉ đạo.

Điểm dừng chân đầu tiên, đoàn thăm viếng và dâng hương tại Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa  (quận Bình Thủy).

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiếp tục hành trình, đoàn đến thăm viếng Khu di tích chiến thắng Ông Hào (huyện Phong Điền).

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiếp nối hành trình, đoàn ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (huyện Phong Điền).

Kết thúc hành trình, đoàn đã đến Khu hướng nghiệp Funny Land (Phong Điền). Đây là khu vui chơi dã ngoại đầu tiên tại TP Cần Thơ dành cho học sinh mẫu giáo và tiểu học. Mỗi trò chơi đều tập cho các em nhỏ tính tự lực, học mà chơi - chơi mà học, giúp các em hòa nhập với cuộc sống...

 

 

 

 

 

 

 

 

Hành trình về nguồn thực sự là một hoạt động trải nghiệm đầy thú vị, bổ ích; cũng là một hoạt động mang tính giáo dục sâu sắc và có ý nghĩa. Chuyến tham quan đã khép lại với bao điều để nhớ. Nhà trường hy vọng rằng với những kiến thức lý thuyết được học trên lớp cùng với hoạt động trải nghiệm thực tế này sẽ giúp các em tự hào và hiểu biết thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.nói chung và của Cần Thơ nói riêng./.

admin