Chi tiết tin
Quay lại

Học sinh Trường THCS Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ hướng về biển đảo quê hương

Ngày 02/04/2018, 15:08
Thực hiện Kế hoạch liên tịch của Bảo tàng thành phố Cần Thơ và Trường THCS Châu Văn Liêm về tổ chức tuyên truyền các tài liệu, hình ảnh khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa.

Trong 4 ngày từ ngày 19/3 đến ngày 22/3/2018, Trường THCS Châu Văn Liêm kết hợp với bảo tàng Cần Thơ đã tổ chức buổi ngoại khóa hướng về biển đảo quê hương thực hiện triển lãm chuyên đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Giúp học sinh tiếp cận những bằng chứng lịch sử và pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa, qua đó góp phần giáo dục lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương, ý thức xây dựng, giữ gìn và bảo vệ quê hương đất nước. Đồng thời, giúp học sinh nắm được kiến thức về lịch sử và vị trí địa lý của 02 quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa thông qua các tài liệu, hình ảnh, bản đồ khẳng định chủ quyền của Việt Nam.

Trong 4 ngày, nhà trường tổ chức cho giáo viên và học sinh ở 4 khối lớp đọc sách, báo, tạp chí tham quan triểm lãm hình ảnh “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Nằm trong chuỗi hoạt động của ngoại khóa, bảo tàng Cần Thơ cùng với giáo viện Tổ Sử - Địa - Công dân tổ chức giao lưu với học sinh các trường THCS trong quận Ô Môn với nhiều hình thức rất đa dạng, phong phú, hấp dẫn đã thu hút được sự chú ý tham gia của đa số học sinh như: giải ô chữ xanh, đi tìm sản vật và hành trình biển đảo. Học sinh tham gia hào hứng và sôi nổi, ...

Qua hoạt động ngoại khóa đã giúp giáo viên và học sinh thể hiện tình yêu luôn hướng về biển đảo quê hương với nhận thức đúng đắn và tình cảm chân thành, giúp mọi người cùng hiểu, cùng nhau giữ gìn biển đảo biên cương của Tổ quốc, đồng thời giúp giáo viên, học sinh nhận thức được tầm quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc./.  

Trường THCS Châu Văn Liêm