Chi tiết tin
Quay lại

LÀM GÌ? ĐƯA TRẺ NHÀ TRẺ VÀO NỀ NẾP

Ngày 15/11/2022, 16:00
Ngày đầu tiên đến trường tất cả các trẻ đều cất tiếng khóc, tiếng khóc ở đây là phải xa cha mẹ, xa gia đình và đặc biệt là trẻ không muốn đến lớp vì gặp toàn những người xa lạ đó là cô giáo là người sẽ chăm sóc trẻ suốt một năm học, để cho trẻ quen dần nên bước đầu chúng ta phải dỗ dành, ôm ấp, yêu thương và trò chuyện thường xuyên với trẻ để trẻ có cảm giác là an tâm, vui vẻ khi đến lớp.

           Muốn được như vậy chúng ta phải rèn nền nếp cho trẻ quen dần với chế độ sinh hoạt trong ngày tại nhóm lớp, bước đầu tập cho trẻ quen với cô, với bạn, đưa dần trẻ vào nền nếp  học tập, vui chơi.

Lâu dần trẻ sẽ có thói quen và vui vẻ khi đến  lớp, ngày nào nghỉ thì trẻ sẽ đòi cha mẹ cho đi học, đó cũng là niềm vui của người giáo viên cùng là điều mong muốn của quý bậc phụ huynh khi an tâm gởi con tại trường mầm non.

         Tuổi nhà trẻ là lứa tuổi rất thích tham gia chơi với đồ vật có nhiều màu sắc sặc sỡ chính vì điều đó giáo viên tại nhóm lớp làm ra, rất nhiều đồ chơi màu sắc và chủng loại khác nhau để khuyến khích trẻ tham gia vào hoạt động và quên đi sự nhớ nhung cha mẹ, đưa dần trẻ vào nền nếp vui chơi, học tập : Búp bê, xe các loại, lồng hộp, lắp ghép...

        Khi trẻ ở nhà vào ngày nghỉ phụ huynh trò chuyện thỏ thẻ bên tai trẻ động viên trẻ đi đến lớp vì ở lớp có nhiều đồ chơi đẹp, có bạn chơi cùng , có cô giáo yêu thương con.

          Tạo cho trẻ có niềm vui và thích đến lớp không còn khóc nữa cô giáo thường xuyên khen gợi và động viên cháu mọi lúc mọi nơi.

          Luôn tạo bầu không khí vui vẻ, lúc nào cũng quan tâm và dỗ dành chăm sóc yêu thương trẻ.

         Trò chuyện và đáp ứng nhu cầu của trẻ, cùng tham gia chơi với trẻ các trò chơi trẻ thích. Đưa trẻ vào nền nếp học tập, vui chơi theo chế độ sinh hoạt trong ngày tại nhóm lớp.

          Giáo viên tạo nhiều đồ dùng đồ chơi phong phú để giúp cho trẻ thoải mái vui chơi mọi lúc mọi nơi tập dần cho trẻ vào nền nếp tại nhóm lớp.

          Áp dụng nhiều phương pháp, biện pháp mới lấy trẻ làm trung tâm cũng là động viên khích lệ trẻ niềm vui khi đến trường.

Mai Thị Hồng Thuỷ- Trường Mầm non Hướng Dương