Chi tiết tin
Quay lại

Lễ kỷ niệm 70 năm nền Giáo dục Việt Nam (1945-2015) Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VI

Ngày 14/06/2016, 16:44
Đến tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm nền Giáo dục Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VI (giai đoạn 2010-2015), Ban Tổ chức vinh dự đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hơn 400 nhà giáo đến từ các tỉnh, thành của cả nước.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 70 năm nền Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Vũ Luận , Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thay mặt Lãnh đạo ngành Giáo dục của cả nước hân hoan chào mừng các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng toàn thể quý đại biểu thuộc các ban ngành đoàn thể đến tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngành Giáo dục và Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VI; trên cơ sởtóm tắt quá trình hình thành và những kết quả đạt được của toàn ngành tính từ năm 1945 đến nay, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của các cá nhân, tập thể trong thời gian qua đã có những cống hiến, đóng góp rất hiệu quả cho nền giáo dục nước nhà.
Phần tiếp theo của chương trình, toàn thể các Lãnh đạo và đại biểu về dự Lễ kỷ niệm 70 năm nền Giáo dục Việt Nam được xem các phóng sự trình chiếu tại Hội trường về những hoạt động, các thành tựu nổi bật của ngành Giáo dục cả nước trong 7 thập kỷ qua. Minh hoạ cho kết quả nổi bật của nền Giáo dục Việt Nam trong thời gian qua, toàn thể các đại biểu tham dự được nghe 3 tham luận trình bày từ ngành Giáo dục tỉnh Hà Giang, tỉnh Trà Vinh và lực lượng bộ đội biên phòng Tén Tằn, tỉnh Thanh Hoá về Công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non ở vùng đặc biệt khó khăn; Tấm lòng của nhà giáo với học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Công tác vận động quần chúng và nhiệm vụ xoá mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Thanh Hoá. Trong dịp này, ngành Giáo dục Cần Thơ cũng được Ban Tổ chức tuyển chọn 01 tham luận đăng trong tài liệu tham dự Đại hội của thầy Lê Trung Sứng, giáo viên trường Tiểu học Long Hoà 1, quận Bình Thuỷ, thành phố Cần Thơ với đề tài "Một số kinh nghiệm trong công tác "xoá mù bơi" cho trẻ em ở vùng sông nước".
Nghi thức trang trọng tiếp theo tại buổi Lễ đó là đại diện Lãnh đạo Bộ GD&ĐT vinh dự đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất của Chính phủ (do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kí) từ đồng chí Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng.
Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, ôngNguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có những phát biểu mang tính chất tổng hợp các kết quả đạt được của nền giáo dục từ 1945 đến nay; đồng thời biểu dương những cống hiến đóng góp của các thế hệ nhà giáo, học sinh sinh viên qua các thời kì đã góp phần cho nền Giáo dục cách mạng ngày càng phát triển. 70 năm qua, ngành Giáo dục đã có những đóng góp to lớn cho nước nhà, nhiều cá nhân tập thể được khen thưởng với rất nhiều những danh hiệu cao quý; đồng thời ghi nhận trong nhiều năm qua Nền giáo dục Việt Nam đã có nhiều đổi mới và đạt được nhiều thành tích trong các lĩnh vực hoạt động: nghiên cứu, học tập, giảng dạy, công tác quản lí,...
Đồng chí Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thay mặt Lãnh đạo ngành Giáo dục tiếp thu ý kiến chỉ đạo và hứa tiếp tục chỉ đạo sâu sát nhằm tạo điều kiện tốt nhất để ngành Giáo dục Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa.
Đại hội kết thúc trong không khí phấn khởi, hân hoan của toàn thể đại biểu tham dự.

 

Admin