Chi tiết tin
Quay lại

Những tấm lòng nhân ái

Ngày 22/03/2018, 08:40
Em Trần Nguyễn Tường Vy, sinh ngày 31 tháng 3 năm 2011, là học sinh lớp 1D Trường tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ. Hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo, không có đất đai nên phải sống nhờ trên phần đất của chùa Tây Cảnh ở khu vực Thới Lợi, phường Thới An.

Không có điều kiện sinh sống tại địa phương nên cha và mẹ của em Vy  là  anh Trần Văn Trường và chị Nguyễn Thị Ái Liên phải gửi em cho bà ngoại đã già yếu đang sống tạm trên phần đất của Chùa để đi làm thuê ở Bình Dương. Đã khó, nay lại càng khó khăn hơn, thêm một bất hạnh lại đến với gia đình em là trong dịp tết Nguyên đán vừa qua cha và mẹ em về quê nội ăn Tết ở Vĩnh Long. Vô tình gặp sự cố nổ bình gas, mẹ em chết tại chỗ còn cha thì bị bổng nặng tỉ lệ thương tật trên 82%, hiện nay còn đang nằm viện ở thành phố Hồ Chí Minh.

            Nhận được thông tin trên, Trường tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh phát động phong trào vận động quyên góp trong toàn trường. Xuất phát từ sự cảm thông và lòng nhân ái của tập thể nhà trường, sau 2 ngày phát động, giáo viên Tổng phụ trách Đội và Chi đội các lớp đã nhận được số tiền ủng hộ là 11.180.000 đồng.

            Ngoài ra, qua chia sẽ thông tin trên mạng xã hội, nhiều tổ chức và các mạnh thường quân cũng đã liên hệ với nhà trường gửi quà, tiền ủng hộ giúp cho em Trần Nguyễn Tường Vy để có thể vượt qua đau thương mất mát và cố gắng tiếp tục đi học.

Ngày 18 tháng 3 năm 2018, trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh đã phối hợp với Đoàn phường Thới An và các mạnh thường quân đến nhà của em Vy để tặng quà và giao sổ tiết kiệm 11.800.000 đồng./.

Trường tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh