Chi tiết tin
Quay lại

TẤM GƯƠNG SÁNG HẾT MÌNH VỚI CÔNG VIỆC

Ngày 20/10/2022, 10:28
Nếu có dịp, bạn được tiếp xúc với thầy Lê Ngọc Thuận thì bạn khó nghĩ rằng thầy vào nghề được 12 năm. Trông thầy khá trẻ so với tuổi của mình. Tốt nghiệp Cao Đẳng Sư phạm chuyên ngành Ngữ văn năm 2010. Thầy Lê Ngọc Thuận được phân công về công tác tại trường THCS Thới Long.

Nếu có dịp, bạn được tiếp xúc với thầy Lê Ngọc Thuận thì bạn khó nghĩ rằng thầy vào nghề được 12 năm. Trông thầy khá trẻ so với tuổi của mình. Tốt nghiệp Cao Đẳng Sư phạm chuyên ngành Ngữ văn năm 2010. Thầy Lê Ngọc Thuận  được phân công về công tác tại trường THCS Thới Long. Với vóc dáng nhỏ nhắn, nói năng nhỏ nhẹ, cộng với sự năng nổ nhiệt tình của tuổi trẻ, thầy đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của các em học sinh, phụ huynh, đồng nghiệp và sự tín nhiệm từ các cấp lãnh đạo.

Mặc cho dòng đời với biết bao thay đổi, nhưng với thầy được đến lớp mỗi ngày, được gặp các em học sinh mỗi buổi đã là hạnh phúc. Và hạnh phúc đó đã gắn với thầy suốt 12 năm qua. Trong cuộc sống với những thăng trầm như ngày nay, để giữ cho được tấm lòng trọn vẹn với nghề thật không dễ dàng. Có không ít người vì đồng lương quá thấp, không nuôi nỗi bản thân và gia đình đã phải rời bỏ ngành; Có những thầy cô đã phải uống nước lã lót dạ thay cơm mỗi sáng đến nỗi khi đứng trên bục giảng mà hoa cả mắt, mỏi cả chân. Thầy cũng không ngoại lệ. Thế nhưng, được sự động viên của cấp lãnh đạo, của đồng nghiệp và từ phía gia đình thầy tiếp tục hành trình của một nghề giáo. Như người lái đò đưa khách sang sông, mấy ai nhớ đến chuyến đò mình đi qua do ai cầm lái. Cuộc đời lặng lẽ trôi, lòng yêu nghề mến trẻ của thầy vẫn mặn mà, đằm thắm.  Học sinh yêu thầy ở tấm lòng tận tụy, không phong trào nào của học sinh mà không có sự hiện diện của thầy. Đồng nghiệp quý thầy ở sự trách nhiệm, nhiệt tình. Ban lãnh đạo luôn đặt niềm tin vào thầy mỗi khi giao nhiệm vụ. Thầy đã luôn luôn phấn đấu để trở thành một giáo viên dạy giỏi và trở thành một tổ trưởng chuyên môn mẫu mực. Năm 2019 với sự nỗ lực và ý chí vượt khó, thầy đã hoàn thành chương trình Đại học xếp loại Xuất sắc.

Trong công tác, thầy luôn suy nghĩ: “Trên đường thành công không có bước chân của kẻ lười biếng”. Với sự năng nổ và nhiệt tình đó. Từ một thầy giáo trẻ dạo nào còn bỡ ngỡ, rụt rè trong những tiết dạy, giờ họp,… Mà giờ đây, thầy chứng tỏ bản lĩnh của bản thân với thành công nối tiếp thành công. Năm học 2021-2022 với danh hiệu và thành tích cao quý: Giải nhất cuộc thi Giáo viên dạy Giỏi cấp Thành phố và tiếp theo đó là giải nhì cuộc thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Thành phố,… khiến cho thầy/ cô trong tổ và cả hội đồng ai cũng vỡ òa vui sướng vì những thành tích của đồng nghiệp mình. Với những cống hiến không biết mệt mỏi của thầy cùng với trình độ chuyên môn vững chắc thầy được bổ nhiệm làm Tổ trưởng chuyên môn tổ Ngữ văn năm học 2022-2023 THCS Thới Long. Với sự cộng tác của thầy và khả năng công tác của anh em trong tổ, chất lượng giảng dạy dần được nâng lên và phần nào giảm được những áp lực trong công việc.

      Công tác cùng nhau dưới một mái trường- ngôi nhà thứ hai. Tôi học tập được rất nhiều điều bổ ích từ lĩnh vực chuyên môn đến cả ý chí cầu tiến. Ở thầy dù ở mọi khía cạnh nào thì sự tận tâm với công việc là một đức tính cần phải học tập. Thầy làm việc không biết mệt, luôn gắn bó với công tác của trường bất kể ngày đêm. Có nhiều đồng nghiệp của tôi thường nói: “Thuận- như đại sứ hòa bình vậy, lúc nào thầy ấy cũng đem sự bình yên đến mọi người”. Nói như vậy mới thấy thầy ôn hòa và nhiệt tình đến mức nào. Mặc dù thời gian công tác khá “non trẻ” nhưng thầy luôn giúp tôi cũng như anh em trong tổ mọi vấn đề từ chuyên môn đến công việc thường nhật của tổ. Thầy không bao giờ ngại công. Và chắc vì lẽ ấy, mà mới có một thầy Lê Ngọc Thuận của ngày hôm nay.

Với tôi nói riêng, anh, em trong tổ nói chung,… Chúng tôi không chỉ là đồng nghiệp mà chúng tôi là anh, chị, em trong một gia đình và ngôi nhà đã gắn kết chúng tôi đó mang tên THCS Thới Long mến yêu. Tôi hy vọng trong tương lai, với sự nhiệt tình, năng nổ ấy. Trường tôi không dừng lại ở một thầy Lê Ngọc Thuận mà tôi hy vọng sẽ có nhiều thầy Lê Ngọc Thuận: năng nổ, nhiệt tình, ôn hòa và cầu tiến,…

(Nguyễn Minh Anh Thư – Trường THCS Thới Long)