Tham dự chuyên đề cấp thành phố về Tiết sinh hoạt dưới cờ trong hoạt động trải nghiệm theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, năm học 2022 - 2023

Ngày 16/11/2022, 16:31
Đoàn Phòng GD&ĐT quận Ô Môn tham dự tại Trường Tiểu học Mỹ Khánh 1, huyện Phong Điền trong ngày 11/11/2022, gồm có 10 đại biểu: Lãnh đạo, Chuyên viên, đại diện Ban Lãnh đạo, Tổ trưởng chuyên môn của một số trường tiểu học trong quận.

Tại Hội nghị, Đoàn được Sở GD&ĐT báo cáo đề dẫn nội dung, quy trình và các kỹ thuật tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ trong hoạt động trải nghiệm theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Xem tham khảo 01 tiết sinh hoạt dưới cờ trong hoạt động trải nghiệm theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 do ông Đoàn Minh Phụng – Nhà giáo Ưu tú – Nhà giáo tiêu biểu của Bộ GD&ĐT năm 2022 – Tổng phụ trách của Trường Tiểu học Mỹ Khánh 1 thực hiện phần nghi lễ chào cờ tuần 9. Sau đó, học sinh chia ra sinh hoạt theo khối, riêng khối lớp 2 và 3 sinh hoạt chung với chủ đề Mái trường mến yêu” do bà Võ Thùy Linh, giáo viên chủ nhiệm lớp 3 của Trường Tiểu học Mỹ Khánh 1 thực hiện.

Trong giờ nghỉ giải lao, Ban tổ chức bố trí 9 phòng cho đại biểu 9 quận huyện trao đổi, chia sẻ, rút kinh nghiệm nội dung chuyên đề và cử đại biểu trình bày tại Hội trường. Tại đây, ông Nguyễn Phúc Tăng – Phó Giám đốc và ông Lê Thanh Long – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT giải đáp thắc mắc, kết luận chỉ đạo thực hiện chuyên đề. Ý chính là khen Trường Tiểu học Mỹ Khánh 1 đã tổ chức thành công chuyên đề, mong rằng, các trường tiểu học còn lại trên địa bàn thành phố có học sinh hoạt bát, điều khiển hấp dẫn, trả lời và đặt câu hỏi phỏng vấn lưu loát; các nhà trường thực hiện đầy đủ theo Kế hoạch giáo dục nhà trường đã được xây dựng, trong đó, có sinh hoạt dưới cờ kết hợp hoạt động trải nghiệm và từng quận huyện tổ chức triển khai lại chuyên đề này tùy theo điều kiện của mỗi đơn vị sao cho đạt hiệu quả nhất.