Chi tiết tin
Quay lại

Ươm mầm tài năng

Ngày 27/03/2018, 14:35
Trong giáo dục toàn diện cho học sinh một phần không thể thiếu được đó là giáo dục về thể chất. Vì nó tác động tới sức khoẻ học sinh, nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức, kĩ năng vận động cơ bản làm cơ sở cho học sinh để rèn luyện thân thể, đạo đức, tác phong con người mới.

Trong giáo dục thể chất có nhiều môn thể dục, thể thao khác nhau. Bơi lội là một trong những môn thể thao được các em học sinh yêu thích. Những năm gần đây môn bơi lội được phát triển rộng rãi trong cả nước nói chung và trong các trường học nói riêng. Hàng năm ngành Giáo dục lại tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng để các em có dịp thi tài những môn thể dục thể thao khác nhau như môn: Vovinam, Cờ vua, bóng bàn, điền kinh, đá cầu… Bôi lội được tổ chức với nhiều bộ huy chương cho cả nam và nữ được các trường tham gia thi đấu rất nhiệt tình, sôi nổi.

Em Hà Thị Thu Hường học sinh lớp 5B trường tiểu học Lý Thường Kiệt là một học sinh thuộc gia đình khó khăn, gia đình có 3 anh em cha mẹ Hường hàng ngày phải đi làm thuê kiếm sống để nuôi anh em Hường ăn học. Tuy gia đình khó khăn không đủ điều kiện như các bạn khác nhưng em có một ước mơ cháy bỏng là muốn trở thành vận động viên bơi lội. Ấp ủ ước mơ đó Hường tham gia vào câu lạc bộ bơi lội của trường, em không bỏ buổi tập nào.

Nhờ chăm chỉ luyện tập em đã mang lại thành tích cao môn bơi lội cho trường trong các kì thi đấu.

Cụ thể:  

Năm 2015-2016: Đạt 02 Huy chương đồng Hội khỏa Phù Đổng cấp quận

Năm 2016-2017: Đạt Huy chương đồng “ Giải bơi lội Ánh Viên cấp thành phố”.

Năm 2017-2018: Đạt Huy chương bạc đường bơi tự do 25m nữ, Đạt Huy chương bạc đường bơi tự do 50m nữ tại Hội khỏe Phù Đổng cấp quận.

Vừa qua tại  “Giải bơi lội trẻ cấp thành phố” thành phố em đã vinh dự đạt Huy chương vàng bơi ếch 50m cho lứa tuổi học sinh tiểu học. 

Chào đón em trở về trong niềm hân hoan, vui mừng của thầy cô, bạn bè trường Lý Thường Kiệt và hôm 26/3/2018 trong buổi chào cờ đầu tuần Hiệu trưởng nhà trường đã làm lễ mừng công cho em và biểu dương em trong toàn trường.

Trường tiểu học Lý Thường Kiệt