Tin tức - Sự kiện
Quay lại

Ô Môn: Họp mặt đội tuyển hoc sinh giỏi lớp 9 dự thi học sinh giỏi cấp thành phố

Ngày 21/04/2021, 10:35
Ngày 19/4/2021, Phòng GD &ĐT quận ÔMôn tổ chức lễ ra quân cho 10 Đội tuyển Học sinh giỏi bộ môn lớp 9 năm học 2020-2021. Các Đội tuyển bao gồm các môn: Toán học, Ngữ Văn, Vật Lý, Hoá Học, Sinh Học, Lịch Sử, Địa Lý, Tiếng Anh, GDCD, Tin học với 104 học sinh. 104 học sinh của 10 đội tuyển hôm nay là tinh hoa về trí tuệ, đạo đức, và trình độ học vấn phổ thông của học sinh quận Ô Môn trong năm học này dưới sự dẫn dắt của các thấy cô giáo có năng lực chuyên môn tốt nhất, nhiệt tình nhất của 06 trường THCS trên địa bàn quận ÔMôn

      Ông Võ Công Tuấn, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị các thầy cô giáo trực tiếp bồi dưỡng các đội tuyển và các em chú ý một số nội dung sau trong quá trình bồi dưỡng:


      1. Lấy hiệu quả của hơn 6 tuần tập trung bồi dưỡng và kết quả kỳ thi làm  mục đích tối cao cần phải vươn tới. Kết quả kỳ thi là trách nhiệm, là nghĩa vụ, là danh dự của thầy và trò, là uy tín và thương hiệu của ngành giáo dục quận ÔMôn chúng ta.
     2. Khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo và sáng tạo hơn nữa trong Dạy và Học. Thời gian bồi dưỡng không nhiều, lại bị ảnh hưởng của không khí những ngày giáp Tết nguyên đán, nhưng chương trình và dung lượng kiến thức phải tiếp nhận không nhỏ, vì vậy yêu cầu về tính chủ động và sáng tạo, biết tận dụng thời gian phải được đặt lên hàng đầu.
        Đối với các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng thời gian này tuy vất vả về tâm, trí, lực nhưng chắc chắn một điều trong mỗi thầy cô đều có niềm tự hào riêng bởi kỳ thi này đánh dấu công sức, tài năng sư phạm, đạo đức nghề nghiệp, và danh dự cá nhân. Ngoài công việc trực tiếp hướng dẫn các đội tuyển, các thầy cô nên tận dụng thời gian để các em được tiếp xúc với những phong cách dạy khác, nhằm  phục vụ cho việc làm bài thi của  học sinh phong phú và linh hoạt hơn. Năm học này có nhiều thầy cô lần đầu tiên chủ nhiệm đội tuyển nhưng với tinh thần nhiệt tình của tuổi trẻ, cầu tiến và trách nhiệm cao trước học sinh tôi tin rằng chúng ta sẽ thắng lợi.
    Đối với các em thời gian này ngoài việc phải tiếp thu kíên thức với cường độ cao để vào cuộc 150 phút  làm bài ở 10 bộ môn;  các em cần phải tự khắc phục những tồn tại của bản thân mà qua việc nhận xét của các thầy cô cho từng học sinh một, như các kỹ năng cơ bản khi làm bài, tâm lý trong lúc thi, không chủ quan, cẩu thả, không dấu dốt, bi quan. Bài thi HSG cấp Thành phố ngoài yêu cầu cao, sâu, rộng về kiến thức còn đòi hỏi rất cao về tư duy sáng tạo. Vì vậy trong thời gian tập trung bồi dưỡng này các em phải rèn cho được kỹ năng sáng tạo trong bất kỳ thao tác nào của quá trình làm bài.  Không được phép chủ quan với yêu cầu mới này, cần chắt chiu từng 1/4 điểm trong khi làm bài thi chính thức.

     Ông Võ Công Tuấn, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thay mặt lãnh đạo phòng GD &ĐT, tập thể CBGV và 1706 học sinh của 6 trường THCS xin chúc các thầy cô lãnh đội và 104 hs của 10 đội tuyển tự tin, quyết thắng.

 

Admin