Giáo dục trung học cơ sở
Học thêm ở nơi dạy 'chui' sẽ bị kỷ luật?

Đây là một trong những biện pháp Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng đề ra nhằm ngăn chặn tình trạng dạy thêm có chiều hướng gia tăng thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh.

Giao quyền chủ động cho giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học

Các trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện thông qua tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp như giáo dục thể chất, giáo dục âm nhạc, giáo dục mĩ thuật với nội dung, hình thức linh hoạt, phong phú, đa dạng và hấp dẫn, phát huy được vai trò tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh.

Đưa mô hình "Trường học mới" vào bậc THCS

Năm học 2014-2015, Bộ GD-ĐT chỉ đạo tiếp tục mở rộng mô hình “trường học mới” vào bậc THCS, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết tại cuộc tập huấn triển khai mô hình này ngày 18-8.

Đổi mới phương pháp dạy học: Giáo viên hãy là một nhà tư vấn tâm lý

Chúng ta hãy biết lắng nghe học sinh Một số học sinh (ở một trường Trung học bán công tỉnh Bình Dương ) tâm sự: Trong quá trình giảng dạy ở trường, vẫn còn có thầy cô giữ khoảng cách với học sinh, ít gần gũi, tâm tình với người học. Có giáo viên, trong suốt thời gian đảm nhiệm giảng dạy bộ môn...